Ở bài trước “Spa Minhon Beauty & Clinic hoạt động thẩm mỹ 'chui' kiêm làm răng?”, PV đã thâm nhập và vạch trần thủ đoạn hoạt động của cơ sở spa này, khi đây chỉ là một spa chăm sóc da nhưng hoạt động có dấu hiệu vượt phạm vi cho phép.

Theo đó, chủ Spa này là người thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội facebook với những tài khoản khác nhau và quảng cáo hàng loạt dịch vụ thẩm mỹ kiêm đào tạo học viên. Chính chủ cơ sở Spa Minhon Beauty & Clinic cũng là người trực tiếp tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn cơ thể tại đây.

Ngày 04/4, PV đã đến Spa Minhon Beauty & Clinic để làm việc thì được người có tên Nguyễn Thị Huỳnh Như tiếp. Người này đã cung cấp các giấy tờ liên quan đến spa này. Theo đó, Spa Minhon Beauty & Clinic không phải là thẩm mỹ viện như lâu nay thường thấy ở các thông tin quảng cáo, mà chỉ là cơ sở hoạt động dịch vụ chăm sóc da thông thường.

Giấy đăng ký kinh doanh chỉ có chức năng chăm sóc da của Spa Minhon Beauty & Clinic.

Theo “Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh” do UBND quận 4, TP. HCM cấp ngày 21/8/2017 thì chủ hộ kinh doanh của Spa Minhon Beauty & Clinic là Nguyễn Thị Huỳnh Như (SN 1998), địa điểm kinh doanh thuộc tầng trệt G0-08 chung cư Galaxy, số 9, Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM.

Đáng lưu ý, tại phần ngành nghề kinh doanh thì Spa Minhon Beauty & Clinic hoạt động “dịch vụ chăm sóc da”. Có nghĩa, ngoài lĩnh vực chăm sóc da, cơ sở này không được phép hoạt động dịch vụ liên quan đến xâm lấn cơ thể.

Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Huỳnh Như còn có một chứng chỉ sơ cấp nghề do Trung tâm Dạy nghề Tư thục Thẩm mỹ (Đà Nẵng) cấp ngày 15/02/2017, với nghề đào tạo “chăm sóc da mặt”.

Ngoài những giấy tờ trên, chủ cơ sở này không cung cấp được các giấy tờ khác liên quan đến chuyên môn, cũng như ngành nghề thẩm mỹ xâm lấn cơ thể.

Như vậy câu hỏi đặt ra, Spa Minhon Beauty & Clinic chỉ là cơ sở spa thông thường chỉ được phép hoạt động chăm sóc da, nhưng đã tiến hành các hoạt động quảng cáo, tư vấn và nhận làm các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn kiêm làm răng và đào tạo học viên thì có đúng quy định pháp luật?

Chủ của spa là một người rất trẻ, chỉ có chứng chỉ chăm sóc da mặt có thể chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật cho thẩm mỹ viện “núp bóng” spa này hay không? Nếu những người có nhu cầu làm đẹp tin tưởng vào những thông tin quảng cáo để tìm đến cơ sở này để được thẩm mỹ thì tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro.

Về những hoạt động có dấu hiệu vượt phép của Spa Minhon Beauty & Clinic, PV đã liên hệ làm việc với UBND phường 1 (quận 4, TP. HCM) và đề nghị xác minh thông tin như đã phản ánh. UBND phường 1 đã tiếp nhận thông tin do PV cung cấp và khẳng định sẽ có văn bản trả lời chính thức khi có kết quả.

PV sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Theo ghi nhận, sau khi báo phản ánh về hoạt động kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ có dấu hiệu “chui” tại Spa Minhon Beauty & Clinic, một tài khoản facebook có tên Nguyễn Huỳnh Như chuyên quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ cho cơ sở này đã thay đổi địa chỉ trên facebook từ số 9, Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4 thành số 346 bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP.HCM.

Theo LSVN