Từng rất nối tiếng nhưng sau nhiều biến cố cuộc đời và sự nghiệp ở tuổi U50 Siu Black mắc nhiều bệnh.

Siu Black là nữ ca sĩ của dòng nhạc nhẹ Việt Nam, hát theo phong cách rock. Sinh ra ở Tây Nguyên nên chị được người hâm mộ gọi với cái tên trìu mến "Họa Mi của núi rừng".

Siu Black là nữ ca sĩ của dòng nhạc nhẹ Việt Nam, hát theo phong cách rock.

Xuất thân trong một gia đình không có người làm nghệ thuật, nhưng ngay từ khi còn rất nhỏ, Siu Black đã bộc lộ niềm đam mê ca hát. Dù không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, chị vẫn theo đuổi sở thích, từng tham gia nhiều cuộc thi và đoạt không ít giải thưởng cả trong lẫn ngoài nước.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công, Siu Black cũng gặp phải nhiều biến cố lớn trong cuộc đời và sự nghiệp.

Siu Black cho rằng chị sống được đến hiện tại là nhờ niềm tin. Có những lúc chị tưởng như mất tất cả, không thể cất cao giọng ca trời phú. Cũng nhờ niềm tin vào cuộc sống, chị sống thanh thản dù sức khỏe yếu vì mắc nhiều bệnh.

Mới đây, trong 1 bài phỏng vấn Siu Black tiết lộ về bệnh tật của mình: "Hiện tại, tôi bị loét dạ dày, huyết áp, tiểu đường nặng. Đặc biệt, huyết áp của tôi hiện ở mức rất cao nên chuyện xây xẩm hay choáng là thường xuyên xảy ra. Những lúc như vậy là tôi phải ý thức mình nên nằm một chỗ, không nên đi đứng. Bác sĩ dặn chỉ cần tôi lỡ đập đầu vào tường là xem như chỉ có đường chết thôi.

Gần đây, tôi còn phát hiện mình mắc triệu chứng của bệnh gout. Tôi đã từng chứng kiến những người mắc căn bệnh này, tay chân phù nề không đi lại được rất khổ sở. Mỗi sáng thức dậy tôi cứ thử bấm vào đầu ngón tay, mỗi lần thử mà không có cảm giác là tôi lại sợ. Thôi thì… Trời kêu ai nấy dạ vậy, tôi cũng không thể làm gì hơn."

Siu Black trải qua nhiều những biến cố khó khăn trong cuộc sống.

Trước đó, Siu Black phải lẩn trốn giang hồ đòi nợ và lâm vào cảnh khốn đốn, bần cùng, nhà cửa cầm cố không nơi nương tựa. Cuộc sống khó khăn, tiết kiệm của nữ ca sĩ sau khi vỡ nợ cũng khiến nhiều người xót xa. Có thời gian, Siu Black chia sẻ: "Tôi nói có thể nhiều người không tin, nhưng cả gia đình tôi hiện tại sống một ngày chỉ hết có 50.000 đồng. Ở quê mọi thứ rẻ, có rau quả tự trồng, không tốn bao nhiêu tiền chợ. Tôi ghiền cà phê thì mua về nhà, tự pha uống, không ra quán. Ăn sáng cũng vậy, thường mọi người tụ tập ở nhà nấu ăn cùng nhau, có gì ăn nấy".

Sau scandal này, Siu Black sống ẩn dật và đi hát ở nhà thờ để kiếm thêm thu nhập. Trong những năm tháng khó khăn nhất thì người luôn ở bên "Họa mi núi rừng" là con trai. Không chỉ giúp ca sĩ bình tâm hơn trước biến cố mà con trai còn là động lực giúp Siu Black cất cao tiếng hát một lần nữa. Sau đó, nhiều fan bất ngờ khi thấy Siu Black quay trở lại sân khấu.

Hướng Dương