Trích một đoạn chia sẻ: “Mẹ con đành dứt sữa em bé của con khi con chưa tròn 13 tháng tuổi để đưa con đi điều trị bệnh. Xin hãy thương con, giúp con cả nhà ơi! Thương lắm ạ!.

Trước những dòng chia sẻ, đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự xót xa, cảm thông ai cũng mong cho bé Vinh nhanh khỏe bệnh. Nhiều người cầu chúc cho em sớm tìm được thầy giỏi, thuốc tốt để em có thể vơi bớt đi phần nào nỗi đau đớn.

Hình ảnh thương tâm của bé Vinh (Ảnh: Diệu Hà).

Một số người thương cho hoàn cảnh của gia đình bé nghèo nên gửi quà động viên: “Mỗi người một chút, mong là hỗ trợ được bố mẹ bé phần nào”.

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên lạc với chị Diệu Hà, nói về trường hợp của bé Quang Vinh, chị Hà cho biết: "Mình thấy hoàn cảnh của bé Quang Vinh rất thương tâm nên đăng tải để kêu gọi sự hỗ trợ cho bé. Hiện tại, gia đình bé Quang Vinh chưa có nhà ở, phải xin ở nhờ nhà ông bà ngoại, cuộc sống các cụ ở quê cũng chẳng khá là mấy khi chỉ biết dựa vào mấy sào ruộng”.

Trao đổi với PV, chị Tố Uyên (SN 1987, mẹ bé Nguyễn Quang Vinh) cho hay: “Gia đình phát hiện ra bệnh tình của bé khi tròn 9 tháng tuổi, khi đó thấy sức khỏe của bé không tốt thường xuyên quấy khóc nên gia đình cho bé đi khám mới hay bé bị bại não. Từ ngày đó, vợ chồng mình dù đau xót nhưng vẫn phải gắng gượng chạy chữa mong điều kỳ diệu sẽ đến với con”.

Cũng theo chị Uyên, vợ chồng chị sinh được 2 người con, bé lớn là cháu Quang Vinh, còn một bé nhỏ 13 tháng, hiện bé đang được ông bà ngoại chăm sóc. Từ ngày bé nhập viện, tình hình kinh tế gia đình anh chị gặp không ít khó khăn. Do bé Vinh phải điều trị lâu dài ở Bệnh viện Châm cứu Trung Ương nên vợ chồng chị hiện đã nghỉ việc để chăm con.

Theo bác sĩ chia sẻ, bé Quang Vinh chậm nói, chậm phát triển và phải điều trị lâu dài.

Chị Uyên khóc: “Ngày gần đây, bé khóc dữ quá nên bố mẹ mới cho con đi xuống Hà Nội kiểm tra mới hay con có thêm hai sóng điện từ trong đầu, hiện con đang được điều trị tại bệnh viện Châm Cứu Trung Ương, chi phí ngoài bảo hiểm rất cao, gia đình em đã quá cạn kiệt, nợ nần chồng chất mong các nhà hảo tâm hãy thương và giúp đỡ con”.

Trao đổi với PV về trường hợp của bé Nguyễn Quang Vinh, Thạc sĩ, Bác sĩ Dương Văn Tâm (Trưởng khoa Điều trị Liệt vận động và Ngôn ngữ trẻ em, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) cho hay: "Bé Vinh là trường hợp yếu về chức năng, yếu về vận động trí tuệ, ngôn ngữ, cần phải điều trị lâu dài, kiên trì, nhiều đợt, nhiều năm. Bố mẹ phải mất thì giờ theo dõi, chăm sóc con trai. Hoàn cảnh gia đình bé Vinh cũng rất khó khăn, bố mẹ không làm ra tiền, nhưng phải tiêu tốn một khoản không nhỏ vào việc chạy chữa bệnh tình cho con".

Mọi sự ủng hộ của quý độc giả xin gửi về:

Chị: Vũ Thon Tố Uyên

Tổ 7, TT Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

ĐT:0967671587.

Hoặc Báo điện tử Người Đưa Tin

Tầng 4, toà nhà Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Số tài khoản: 19129185908996, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam; Chủ tài khoản: Báo Điện tử Người Đưa Tin.

Song Tử/NĐT