Nhắc đến doanh nhân Thủy Tiên với thương hiệu TT Glasses, hầu hết người dân Hà thành đều không xa lạ gì. Có lẽ, hiếm có người phụ nữ nào lại dành nhiều tâm huyết cho ngành kính đến vậy. Chị từng tâm sự: “Ba đời gia tộc nhà Thủy Tiên đều làm kính, vậy cho nên niềm đam mê của tôi dành cho kính là điều tất yếu. Ngay từ bé, tôi đã được ông nội hướng dẫn tỉ mỉ về các nguyên liệu, phụ kiện của kính. Lớn hơn một chút, tôi được ông nội chỉ bảo các bí quyết của gia tộc để tạo ra được những sản phẩm kính tốt nhất, những cách lắp ghép từng phụ kiện kính lại để được một chiếc kính hoàn hảo".

Doanh nhân Thủy Tiên luôn khao khát phát triển thương hiệu riêng xứng tầm.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ngoài thời gian học tập, chị lại được bố cho tiếp cận với các thiết bị công nghệ tiên tiến về ngành kính mà gia đình sở hữu. Được bố chỉ bảo các nguyên lý hoạt động để cài đặt làm sao tạo ra được những chiếc kính theo được thời đại, không biết từ lúc nào, niềm say mê với kính đã như dòng máu chảy trong huyết quản của chị.

Tiếp quản cơ ngơi của gia tộc để lại, chị phát triển thương hiệu TT Glasses, là thương hiệu riêng của Công ty TNHH Kính mắt Thủy Tiên. Ước muốn của chị vào một ngày không xa, giữa thủ đô Paris tráng lệ, hay giữa thành Rome cổ kính, những chiếc kính của người Việt được bày trang trọng tại các trung tâm mua sắm lớn trên thế giới.

Để hiện thực hóa ước mơ này chị không ngừng học hỏi, chị đã từng lặn lội sang các nước bạn để học hỏi các kỹ thuật tiên tiến nhất của ngành kính, tìm mua những thiết bị đo đạc, lắp ráp tối tân nhất của ngành kính để đem về Việt Nam. Đã không ít lần chị mang kính của mình ra nước ngoài tham dự hội chợ, triển lãm tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…Và cũng không ít lần chị bỏ kinh phí mời các chuyên gia, đối tác nước ngoài về Việt Nam để góp ý cho sự phát triển của ngành kính Việt, cũng như mở đường cho việc giao thương cho ngành kính Việt ra thế giới.

Người ta thường nói: “Thương trường là chiến trường”, đối với nữ doanh nhân Thủy Tiên thì chiến trường này tàn khốc và ác liệt hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ như hiện nay, việc giao thương hàng hóa diễn ra rộng rãi. Không có chỗ cho các sản phẩm kém chất lượng. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng khiến cả một thương hiệu lớn sụp đổ. Xác định rõ như vậy, chị nâng niu từng sản phẩm, chăm sóc từng khách hàng, rèn giũa từng nhân viên.

Đối với chị, tất cả từ khâu chọn nguyên liệu, chế tác, lắp ráp, bán hàng, chăm sóc khách hàng, bảo hành đều phải thật chu toàn. Nhằm hướng tới một thương hiệu mang chất lượng cao, giá thành hợp lý theo xu hướng sang trọng, gợi cảm, thanh lịch, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Chính điều này đã khiến thương hiệu TT Glasses cũng như địa chỉ của cửa hàng kính mắt Thủy Tiên tại 183 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội nổi tiếng khắp đó đây.

Một số mẫu mã kính thời trang TT Glasses được thị trường đánh giá cao.

Bản thân chị, một người phụ nữ thân thiện, cá tính, luôn hòa đồng khiến mọi người có thiện cảm ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Không quá khi danh hiệu: “Doanh nhân văn hóa, Nữ tướng thời bình” của Phòng Thương mại và Công thương Việt Nam (VCCI) trao tặng cho chị là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi trong suốt thời gian qua.

Ngoài ra còn rất nhiều danh hiệu cao quý khác của Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội trao tặng cho chị như một sự công nhận về những đóng góp của gia tộc kính mắt Thủy Tiên cũng như của bản thân chị đối với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Năm 2018 có thể coi là năm bản lề chạy đà để tạo sức bật cho sự bứt phá của thương hiệu TT Glasses nói riêng và của ngành kính Việt nói chung. Điều này đòi hỏi sự đồng lòng chung sức của những người hoạt động trong ngành kính. Chị chia sẻ: “Bản thân Thủy Tiên luôn muốn giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với tất cả những người yêu nghề kính, tâm huyết cho sự phát triển của ngành kính nước nhà. Chỉ có đoàn kết mới tạo nên được sức mạnh, tạo nên sự đột phá cho thị trường của ngành kính Việt Nam”.

Năm 2019 đã đến, chúng tôi những người luôn đồng hành cùng chị trên chặng đường chinh phục đỉnh cao vươn tầm giá trị, chúc chị nhiều sức khỏe để tiếp tục những dự định đưa thương hiệu TT Glasses ngày càng phát triển hơn nữa..

Vương Băng