Trưa 20/4, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết, đơn vị đã bắt giữ và bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Huy (30 tuổi, trú tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh) cho công an tỉnh Yên Bái điều tra làm rõ hành vi giết người.

Người dân tiến phát hiện thi thể tại một giếng nước hoang bị vùi lấp.

Trước đó, thi thể chị Phạm Thị H. (30 tuổi, vợ Huy, quê ở tỉnh Lai Châu) đã được người thân và cơ quan chức năng tìm thấy dưới giếng nước bỏ hoang của gia đình trong tình trạng cuốn chăn, phân hủy mạnh.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Huy thừa nhận hành vi sát hại vợ rồi giấu xác dưới giếng. Giữa Huy và chị H. đã có một đứa con, trước khi xảy ra chuyện hai bên có mâu thuẫn.

Như báo chí đã đưa tin, sau khoảng 2 tháng không liên lạc được với con gái, ngày 19/4, mẹ chị H. từ Lai Châu về nhà con gái ở thôn Yên Bình tìm con. Sau khi Huy nói cũng không rõ vợ đi đâu, người mẹ này đã nhờ nhiều người dân tại đây đi tìm.

Chiều cùng ngày, sau khi tiến hành đào bới giếng nước của một nhà trong thôn thì phát hiện được thi thể chị H. bị quấn chăn và đang phân huỷ mạnh.

Ngay lập tức hiện trường được phong tỏa để lực lượng công an huyện Trấn Yên, Công an tỉnh Yên Bái cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra.

Đặng Thủy